Câu hỏi thường gặp

1. YouNet Media Index là gì?

YouNet Media Index là hệ thống các bảng xếp hạng cập nhập top những Brand, Campaign và Influencer có hoạt động hiệu quả trên Social Media theo ngành hàng/ nhóm chủ đề và được đo lường trong khoảng thời gian nhất định.

YouNet Social Index gồm 3 bảng xếp

- Brands Ranking: Bảng xếp hạng các Thương hiệu nổi bật trên social media được cập nhật hàng tháng trên từng ngành hàng.
- Campaigns Ranking: Bảng xếp hạng các Chiến dịch nổi bật trên social media được cập nhật theo mùa hoặc mục tiêu marketing.
- Influencers Ranking: Bảng xếp hạng các influencers nổi bật trên social media được cập nhật hàng tháng trên từng thể loại.

2. Những tiêu chí nào dùng để đánh giá và xếp hạng của YouNet Media Index?

YouNet Media Index sử dụng nền tảng lắng nghe mạng xã hội Social Heat để lắng nghe, theo dõi Thương hiệu, Chiến dịch, người có tầm ảnh hưởng nổi bật trên social media. Thương hiệu và Influencer được xếp hạng hằng tháng; Chiến dịch được xếp hạng theo mùa hoặc mục tiêu marketing.

Brands Ranking (Bảng xếp hạng Thương hiệu)

- Xếp hạng theo tháng và theo ngành hàng với các vị trí đang dẫn đầu xu thế và hiệu suất hoạt động tổng thể trên mạng xã hội của gần 40 thương hiệu thuộc các nhóm ngành: Bia, Ecommerce, Ngân hàng, Sữa…
- Đo lường so sánh hiệu quả truyền thông của các Thương hiệu theo các chỉ số: Brand Mention Score (lượng mentions có nhắc đến Thương hiệu), Sentiment Index (hệ số thảo luận tích cực & tiêu cực), Buzz Score (tổng lượng thảo luận về Thương hiệu) và Audience Scale Score (lượng audience thực tế tạo nên thảo luận). Các Thương hiệu xuất hiện trong bảng xếp hạng đều phải thỏa tiêu chí đạt chỉ số Sentiment dương.
- Số liệu trong BXH được thống kê từ công cụ SocialHeat thuộc YouNet Media.


Campaigns Ranking (Bảng xếp hạng Chiến dịch)

- Xếp hạng theo toàn mùa hoặc mục tiêu marketing với các vị trí đang dẫn đầu xu thế và hiệu suất hoạt động tổng thể trên mạng xã hội của các Chiến dịch. VD: So sánh chiến dịch theo mùa: Tết, Black Friday Sale 2019, Giáng Sinh 2019… So sánh chiến dịch theo mục tiêu: Thúc đẩy doanh số, Tăng brand love… Số liệu trong BXH được thống kê từ công cụ SocialHeat của YouNet Media.
- Đo lường so sánh hiệu quả truyền thông của các Chiến dịch theo các chỉ số: Total Buzz Score (tổng lượng thảo luận có liên quan đến Chiến dịch), Sentiment Index (dựa trên hệ số thảo luận tích cực & tiêu cực), Object Mention Score (lượng mentions có nhắc đến Chiến dịch) và Audience Scale Score (lượng audience thực tế tạo nên thảo luận)
- Số liệu trong BXH được thống kê từ công cụ SocialHeat thuộc YouNet Media.


Influencer Ranking (Bảng xếp hạng Influencer):

- Xếp hạng các influencers nổi bật trên social media được cập nhật theo các chỉ số tăng trưởng liên quan đến profile của influencer như followers, tương tác…
- Đo lường so sánh tầm ảnh hưởng của influencers theo các chỉ số: Follower Growth (mức độ tăng trưởng followers trong 4 tuần gần nhất), Reach Score (dựa theo độ lớn của audience), Engagement Score (mức độ engage của followers đối với content của influencer), Avg. Influencer Score (tổng hòa của các chỉ số thành phần)
- Số liệu trong BXH được thống kê từ platform Socialift thuộc YouNet Group.

 

3. Làm sao để cải thiện thứ hạng thương hiệu của tôi trên bảng xếp hạng?

Hãy tham khảo những báo cáo, phân tích, dự đoán về tâm lý và hành vi người tiêu dùng trên mạng xã hội với dữ liệu được cập nhật từ công cụ social listening Social Heat của YouNet Media để tìm thấy tiếng nói chung với khách hàng. Hoặc liên hệ ngay YouNet Media để được tư vấn giải pháp phù hợp với Thương hiệu của bạn.

4. Tôi nhận thấy sự bất hợp lý của các chỉ số, tôi có thể làm gì?

Đội ngũ chuyên gia phân tích của YouNet Media luôn làm hết sức mình để có được những chỉ số xếp hạng hữu ích nhất dành cho thương hiệu dựa trên dữ liệu thống kê từ Social Media. Vì thế, chúng tôi luôn muốn nhận được những phản hồi từ phía khách hàng để hoàn thiện hệ thống bảng xếp hạng YouNet Media Index. Mọi câu hỏi hoặc yêu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected] [email protected]